Ratlaupfélagið Hekla

Stíga rathlaup (Trail-O)

Nú á haustmánuðum mun rathlaupsfélagið Hekla bjóða upp á æfingar annanhvern sunnudag til viðbótar við fimmtudaga. Næsta fimmtudag verður hlaup í Heiðmörk og frekar upplýsingar um það koma síðar. Næsta sunnudag verður boðið upp á rathlaup í Elliðaárdal og þá munu við einnig kynna stígarathlaup eða Trail-O. Til landsins er kemur Owe Fredholm sem er helsti skipuleggjandi stígarathlaups í heiminum. Í stígarathlaupi er ekki keypt um tíma eða hraða og eingöngu er gengið á stígum. Það hentar því vel þeim sem eiga erfitt með gang eða ferðast í hjólastól. Notast er við hefðbundið rathlaupskort og inn það eru merkt póstar fyrir utan stíga. Keppandi stoppar á ákveðnum stað og sér fyrir framan sig 4-8 flögg og hans hlutverk er að finna út hvaða flagg eigið við þá staðsetningu sem merkt er inn á kortið. Eftir að hafa fundið út rétt flagg velur keppandi þá klemmu og merkir á sérstakt klemmuspjald. Við hvetjum alla sem hafa áhuga að prófa stígarathlaup næsta sunnudag og endilega látið sem flesta vita af þessu.

Hér má finna frekari upplýsingar um stígarathlaup


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply